Các Thương Hiệu Pin Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Hiện Nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu pin năng lượng mặt trời với chất lượng và mức giá khác nhau. Đứng dưới góc độ của người tiêu dùng, rất khó để người tiêu dùng có thể xác định được đâu là tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng, hoạt động trong vòng 25 năm dự kiến của hệ thống quang điện mặt trời (PV). Việc lựa chọn một tấm pin phù hợp với nhu cầu, tài chính người tiêu dùng chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến người tiêu dùng các thương hiệu pin năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất, được ưa chuộng sử dụng nhất trên thị trường hiện nay, dựa trên các tiêu chí như: tấm pin có nhiều cải tiến, có hiệu suất cao nhất, được nâng cấp công nghệ, chế độ bảo hành lâu, tuổi thọ lâu,…

Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời
Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay pin mặt trời, tấm năng lượng mặt trời, tấm quang điện (Solar panel) bao gồm nhiều tế bào quang điện (Solar Cells) – Là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Tế bào quang điện được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trởi (thông thường 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời). Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được dùng như cảm biến ánh sáng (ví dụ cảm biến hồng ngoại), hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường đô ánh sáng.

Nguồn: Pin Mặt Trời

Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Thương hiệu LG Energy

Pin năng lượng mặt trời - LG
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu LG Engergy

LG Engery được coi là một trong các thương hiệu pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới với hàng loạt tấm pin mặt trời được biết đến với chất lượng cao, đáng tin cây, hiệu suất tuyệt vời, tích hợp một số đặc điểm độc đáo giúp cải thiện hiệu suất tấm pin. Bảo hành hiệu suất và sản phẩm 25 năm với mọi tấm pin của LG.
Các loại tấm pin năng lượng mặt trời của LG rất phổ biến ở Úc, Mỹ và châu Âu. Tấm pin LG Neon 2 là tấm pin đầu tiên sử dụng công nghệ đa thanh Busbar cùng với các tế bào loại N hiệu suất cao, là một trong những tấm pin cao cấp phổ biến nhất hiện có ở Úc.

Công suất tấm pin: 325W – 380W
Hiệu suất: 19,3 – 22%
Giá thành thuộc phân khúc: Cận cao cấp – Cao cấp

Thương hiệu SunPower

Pin năng lượng mặt trời - Sunpower
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu SunPower

SunPower (còn được biết đến là Maxeon Solar) dẫn đầu toàn cầu về năng lượng tái tạo trong hơn 30 năm có trụ sở tại Thung Lũng Silicon. Là một trong số ít những thương hiệu có chứng nhận Cardle to Grave – chứng nhận vật liệu được chế tạo an toàn cho con người và môi trường và đặc biệt có thể được tái chế.
Là công ty hàng đầu về pin mặt trời công nghệ IBC với hiệu suất cao và cung cấp dịch vụ bảo hành hiệu suất hàng đầu trong ngành điện mặt trời với hiệu suất ổn định đạt 92% sau 25 năm cùng chế độ bảo hành sản phẩm đến 25 năm. Các dòng tấm pin năng lượng mặt trời loại P series tiết kiệm chi phí hơn đang trở nên phổ biến cho cả khu dân cư và lắp đặt thương mại quy mô lớn ở Bắc Mỹ.

Công suất tấm pin: 340W – 400W
Hiệu suất: 19 – 22,6%
Giá thành thuộc phân khúc: Cao cấp – Rất cao cấp

Thương hiệu REC Group

Pin năng lượng mặt trời -REC Group
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu REC Group

REC Group sản xuất các tấm pin chất lượng cao, giá thành hợp lý, được đánh giá có hiệu suất cao, áp dụng rộng rãi trong các dự án điện mặt trời áp mái, đặc biệt là dòng sản phẩm TwinPeak. Tất cả các tấm pin REC TwinPeak và N-Peak đều được bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn 20 năm. Các tấm pin REC TwinPeak áp dụng công nghệ Half-cut Cells (cắt một nửa ở định dạng mô-đun phân chia) mang lại hiệu quả cao hơn và cải thiện hiệu ứng đổ bóng. Các tấm pin loại N-Peak của dòng Alpha được sử dụng các tế bào Half-cut Cells loại N, giúp cho hãng REC giữ vị trí một trong số những nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao.

Công suất tấm pin: 300W – 380W
Hiệu suất: 18 – 21,7%
Giá thành thuộc phân khúc: Trung bình – Cận cao cấp

Thương hiệu Winaico

Pin năng lượng mặt trời - Winaico
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu Winaico

Winaico là một nhà sản xuất tấm pin với số lượng tương đối nhỏ hơn so với các thương hiệu khác, nhưng chất lượng cao và có giá cả khá hợp lý. Tấm pin Winaico M6 PERC nổi tiếng nhất của hãng, được các chuyên gia kỹ thuật và kỹ sư của ngành đánh giá cao và tin cậy đi kèm với bảo hành 15 năm. Winaico chú ý đến từng chi tiết sản phẩm, thiết kế khung cực kỳ chắc chắn và các góc chèn độc đáo giúp họ đi đầu công nghệ. Các tấm pin 340W mới với các tế bào PERC đơn cấp cao cũng được đưa vào thị trường đầu năm 2020.

Công suất tấm pin: 310W – 340W
Hiệu suất: 18,8 – 19,8%
Giá thành thuộc phân khúc: Trung bình – Cận cao cấp

Thương hiệu Hanwha Q Cells

Pin năng lượng mặt trời - Hanwha Q cells
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu Hanwha Q cells

Hanwha Q Cells là một nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời có sản lượng lớn phục vụ cho các dự án nổi tiếng trên thế giới, cung cấp các dòng pin mặt trời chất lượng ứng dụng cho cả dân dụng, doanh nghiệp thương mại. Tấm pin Q Cells G6 + Duo mới nhất được bảo hành sản phẩm 25 năm. Các Q Cells cung cấp rất nhiều PV Panel Mono gồm 60 ô tiêu chuẩn sử dụng các Mono đơn tinh thế và Poly đa tinh thể đáng tin cậy, đến phạm vi PERC Q.Peak Duo G5 và G6 với 5 hoặc 6 thanh bus để đạt hiệu suất lên đến 20,2%

Công suất tấm pin: 275W – 360W
Hiệu suất: 17,8 – 20,3%
Giá thành thuộc phân khúc: Trung bình

Thương hiệu Trina Solar

Pin năng lượng mặt trời - Trina Solar
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu Trina Solar

Trina Solar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và đang đầu tư mạnh mẽ vào dòng sản phẩm pin mặt trời hiệu suất cao, chi phí thấp. Dòng tấm pin Trina Honey được coi là chất lượng tuyệt vời và rất đáng đồng tiền. Đặc biệt, dòng Honey M (Monocrystalline) hiện đang sử dụng Half-cut 120 Cells  hiệu quả lên đến 340W. Trina Solar cung cấp rất nhiều loại tấm pin từ đa tinh thể đến đơn tinh thể.

Công suất tấm pin: 280W – 370W
Hiệu suất: 17 – 20,4%
Giá thành thuộc phân khúc: Thấp – Trung bình

Thương hiệu Jinko Solar

Pin năng lượng mặt trời - JinkoSolar
Pin năng lượng mặt trời – Thương hiệu JinkoSolar

Jinko Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất Trung Quốc, chất lượng cao, hiệu quả về chi phí và đang tin cậy. Các kỹ thuật trong ngành của Jinko đã hợp tác với trung tâm nghiên cứu năng lượng mặt trời UNSW của Úc và đạt được một số kỷ lục về hiệu quả trong những năm qua nhờ liên tục nghiên cứu và phát triển công nghệ PV mới. Dòng sản phẩm Cheetah (Mono) của JinkoSolar là một trong những tấm pin phổ biến trên thị trường với chất lượng tốt, đáng tin cậy và giá thành rẻ.

Công suất tấm pin: 280W – 370W
Hiệu suất: 17 – 20,4%
Giá thành thuộc phân khúc: Thấp – Trung bình

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các thương hiệu pin năng lượng mặt trời chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các thương hiệu pin năng lượng mặt trời hiện nay để có những lựa chọn đúng đắn phù hợp cho nhu cầu cũng như tài chính của quý khách.

Nhận thông báo quá email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments